Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Bí quyết dễ chơi đào thải vi khuẩn trong thực phẩm sống |

Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể sử dụng để thải trừ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi sản xuất.

Rửa thực phẩm trước khi nấu có thể giúp vứt bỏ các mầm bệnh. Đương nhiên, nhiều thực phẩm chỉ rửa bằng nước sẽ không đào thải hết vi khuẩn và thuốc trừ sâu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Kathpal (Ấn Độ), một số yếu tố thiên nhiên có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm sống trước khi đóng chai.

Giấm

Theo The Health Site, giấm có tài năng sa thải các vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng trên giải khát và rau củ. Cách thức làm: đổ một chén giấm tham gia bát nước, ngâm thực phẩm trong đó khoảng 20 phút trước khi sử dụng.


Nghệ có công dụng hủy hoại vi khuẩn rất hiệu quả. Ảnh: Thehealthsite.

Nghệ

Nghệ là một trong những chất khử trùng hiệu quả. Rắc một ít bột nghệ tham gia thịt hoặc cá sống có thể giúp tàn phá các vi khuẩn. Đó cũng là nguyên nhân nhiều người nấu ăn thường ướp gà với bột nghệ trước khi nấu.

Nước chanh

Chanh là chất kháng khuẩn có thể tàn phá vi khuẩn trong thực phẩm. Bạn chỉ cần lấy nửa kia quả chanh, vắt vào cốc nước, sau đó ngâm giải khát, rau củ trong 5 phút.

Muối

Nước muối có phân mục bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây, rau củ. Vì vậy, khi rửa các loại thực phẩm này, bạn nên bỏ thêm một tí muối vào chậu nước để có kết quả tốt nhất.

Theo Phương Mai/Zing.vietnam


Xem tại: tin thời sự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét