Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

4 cách thức các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết thông thường trở thành “ngon mềm như lụa”

Ví như bạn còn đang loay hoay không biết nấu gì cho tiệc Giáng Sinh thì thịt bò bít tết (steak) là chọn dễ ợt nhất. Nhanh hơn bánh khúc cây, ít nguyên liệu cầu kì hơn gà tây nhồi, nếu muốn làm cho nên một bữa tối cường thịnh biên soạn cho mái ấm bằng hữu thì cứ steak mà thẳng tiến thôi!

4 mẹo ướp giết dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bò bít tết mềm và mọng nước nhất. Đây cũng là những tuyệt chiêu các người nấu ăn thường dùng khi chế nhạo biết giết thịt bò, giúp chúng mềm và đậm vị hơn hẳn. Không chỉ cho món steak, mà phương pháp xử lý giết mổ bò này cũng có thể áp dụng vào bò xào, bò kho… để làm thịt bớt dai hơn. Khắc ghi ngay thôi nào!

Mẹo 1: Ướp bò với muối

Bạn có thể dùng muối ăn, nhưng muối có chất lượng càng tốt thì thịt sẽ càng ngon. Muối có khả năng phóng thích và phân bổ nước ra khắp miếng giết thịt, giảm thiểu trường thích hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 1.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Trâm muối đều khắp 2 mặt giết. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

- Để ít ra 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch sẽ muối còn ở bên ngoài.

Bước 3:

- Sử dụng khăn giấy dậm sơ cho ráo nước, đem giết mổ đi đóng chai luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì giết mổ đã đủ mặn.

Mẹo 2: Ướp bò với nước hoa quả

Trong hoa quả - khác lạ là các loại quả chua – chứa rộng rãi enzyme giúp khiến mềm giết bò và tăng độ ẩm kể cả khi đóng chai trên nhiệt độ cao, khiến từng lát làm thịt luôn "mọng nước" đầy lôi cuốn. Các loại hoa quả mà bạn có thể tận dụng để ướp giết bò là:

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 6.

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu như có, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

Bước 3:

- Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời điểm pháp luật rồi lấy ra rửa sạch và đóng hộp thôi!

Mẹo 3: Ướp bò với baking soda

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể thuận lợi tìm tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ khiến cho bánh, nhưng chỉ dùng nó khiến cho bánh thì thật phí phạm! Đây là người bạn đồng hành đắc lực giúp khiến mềm giết thịt bò và giữ được độ ngọt nước thiên nhiên cho miếng thịt.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 11.

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Trâm đều baking soda lên 2 mặt thịt.

Bước 2:

- Bỏ tham gia tủ lạnh, ướp theo thời điểm quy định trong công thức.

Bước 3:

- Lấy ra rửa sạch và đóng hộp ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

Mẹo 4: Ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí nội địa khoáng có gas hoạt động gần giống như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng khiến bò mềm hơn. Phổ quát đầu bếp có thời điểm còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ ợt tậu nó tại tạp hóa với cái tên khác là sparkling water.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 16.

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

- Đổ nước ngập mặt giết mổ.

Bước 2:

- Để yên giết thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

*Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Lấy ra, rửa tinh khiết, trâm ít muối tiêu và áp chảo ngay.


Xem thêm: bơm công nghiệp giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét