Trời se se lạnh, thèm nhất vẫn là cảm giác cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi, bẻ phần vỏ bánh trắng mịn và ăn uống nhân giết còn bốc khói bên trong. Nếu như bạn chưa dám thử làm bánh bao tại gia vì sợ hỏng, bánh không nở hay bị tiến thưởng vỏ, thì check ngay công thức cực cụ thể dưới đây nhé! Vâng lệnh các bước này, bạn sẽ dễ dàng cho có mặt trên thị trường 1 mẻ bánh bao lôi cuốn đãi cả nhà đấy!
Nguyên liệu khiến bánh bao:
Vỏ bánh:
*Phần 1
- 15ml sữa tươi không con đường
- 3gr đường
- 3gr men instant
- 250gr bột mì đa dụng
- 120ml sữa tươi không tuyến phố
- 30ml dầu ăn
* Phần 2:
- 75gr bột mì đa dụng
- 1 tròng trắng trứng (28-30gr)
- 30-50gr các con phố
- 4gr bột nở (baking powder)
Phần nhân:
- Trứng phới
- 150gr làm thịt nạc xay
- 1 củ hành tây gầy
- 2 tai nấm mèo
- Hành lá
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, muối, con đường, tiêu
Bước 1:
- Hâm hot 1 ít sữa tươi (ấm khoảng 30-40 độ C), cho 3gr trục đường vào khuấy tan, sau đó cho men nở vào khuấy đều.
Bước 2:
- Để im 10-15p men nở sẽ bung giống như gạch cua.
*Để ý: giả dụ men không nở là men đã bị hỏng, hãy bỏ đi và dùng men mới giả dụ không bột sẽ không nở.
Bước 3:
- Cho bột mì, sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men tham gia âu. Khuấy đều đến khi các chất liệu quyện lại thành 1 khối.
Bước 4:
- Rắc 1 ít bột khô vào lòng bàn tay và nhồi đến khi mặt bột tương đối mịn.
Bước 5:
- Quét 1 ít dầu ăn vào lòng âu hoặc tô lớn, cho khối bột vào, lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài bột, phủ 1 lớp khăn ẩm và ủ trong môi trường kì quặc để bột không bị khô (chả hạn nồi cơm hoặc lò vi sóng). Ủ tới khi bột nở gấp 2-3 lần.
Bước 6:
- Giết thịt ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe các con phố, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu.
Bước 7:
- Luộc chín trứng phới, để nguội, bóc vỏ.
Bước 8:
- Sơ chế các loại rau củ: Ngâm nở nấm mèo, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ xíu, băm bé hành tím.
Bước 9:
- Bắc chảo dầu cho hành tím vào phi thơm, cho giết thịt tham gia xào, tiếp đến cho hành tây, mộc nhĩ tham gia xào bình thường.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi các chất liệu chín thì rắc hành lá và 1 chút tiêu tham gia rồi tắt bếp.
Bước 10:
- Lấy khối bột đã ủ nở ra, nhồi nhẹ cho khí trong bột thoát ra ngoài. Cho các nguyên liệu của phần 2 tham gia (75gr bột mì, lòng trắng trứng, 30-50gr con đường, 4gr bột nở) nhồi thêm khoảng 10-15 phút đến khi khối bột dẻo mịn và bè bạn hồi.
Bước 11:
- Chia khối bột khiến cho 8 phần, mỗi phần khoảng 70-75gr. Vê tròn từng khối bột, cán mỏng manh ra (bên ngoài rìa mỏng dính hơn ở giữa).
Bước 12:
- Múc 1 thìa nhân, cho vào giữa miếng bột, đặt 1 quả trứng chim cút vào giữa (tổng khối lượng nhân khoảng 35-40gr), khôn khéo gói bột lại, lót 1 miếng giấy dưới mỗi bánh.
Bước 13:
- Đun sôi phần nước trong xửng hấp, cho bánh tham gia hấp khoảng 15 phút là hoàn thành.
Xem xét: Muốn bánh trắng mịn thì bạn phải đợi nước sôi hẳn mới cho vào và để lửa bé xíu trong suốt quá trình hấp.
Bánh bao nóng hổi, vừa thổi vừa ăn ra lò một mai:
Xem phần nhân thú vị chưa này:
Làm ngày 1 mẻ bánh vừa ngon vừa đẹp để ăn uống thôi nào!
Có thể bạn quan tâm: máy bơm dân dụng giá rẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét