Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Tự làm cho mứt dừa dẻo không không dễ dàng như bạn tưởng giả dụ biết các phương pháp sau đây

Nói tới Tết thì phải nói tới mứt, mà mứt dừa là món chẳng thể thiếu trong đĩa giải khát đãi khách. Chung mứt dừa nhà khiến cho hay gặp trạng thái kém giòn hoặc bị chảy nước nhanh. Đương nhiên nhân thức công thức này rồi thì việc làm mứt dừa sẽ đơn giản hơn phổ thông, im tâm là "trăm trận trăm thắng" nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg dừa non

- 450gr trục đường

- Lá dứa

Phương pháp làm cho mứt dừa cơ bản (trắng) và mứt dừa lá dứa (xanh):

Bước 1:

- Cạo tinh khiết lớp màu tiến thưởng còn sót bên ngoài dừa.

Bước 2:

- Dùng dao khôn khéo cắt sợi dừa, kích thước bằng đầu đũa ăn cơm.

*Lưu ý: đối với dừa non không bào mỏng mà cắt sợi, khi sên sẽ không nát dừa và sản phẩm sẽ dẻo giòn hơn.

Bước 3:

- Cắt sợi dừa thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 4:

- Đem dừa rửa qua 3-4 lần nước đến khi nước trong, vứt bỏ bớt phần dầu dừa, để thật ráo.

Bước 5:

- Chia đôi số dừa, cho vào 2 tô, mỗi tô cho vào 225gr đường, trộn đều và ướp từ 2-4 tiếng cho các con phố tan hoàn toàn và dừa được thấm đều tuyến phố.

*Để ý: dừa non khi ướp ra đông đảo nước, lâu lâu trộn đều 1 lần cho dừa được thấm đều con đường.

Bước 6:

- Lá dứa cắt nhỏ tuổi, cho tham gia máy xay, thêm 1 chút nước xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 7:

- Sau khi ướp các con phố tan hoàn toàn, cho nước cốt lá dứa tham gia 1 tô dừa và ướp thêm 2 tiếng nữa, chừa lại 1 ít để khi sên xong xuôi, cho tham gia chảo dừa tạo màu.

Bước 8:

- Sên dừa: Chắt phần nước trong tô ướp dừa tham gia chảo, đun lửa vừa tới khi phần nước cạn bớt và sánh lại thì hạ lửa, cho dừa vào.

*Lưu ý: Nếu nước sôi hình thành bột thì phải hớt phần bọt đi.

Bước 9:

- Cứ 5 phút đảo dừa 1 lần, đảo trong khoảng dưới lên trên giảm thiểu làm gãy dừa, không cần đảo liên tục.

*Xem xét: nên sên dừa ở lửa nhỏ, lửa càng bé dại thì dừa sẽ càng trắng đẹp hơn.

Bước 10:

- Với phần dừa vị lá dừa, đảo đều tới khi nước trong chảo sánh và cạn cạn kiệt thì cho phần nước lá dứa còn lại vào.

Bước 11:

- Sên cả nhị phần dừa đến khi thấy trục đường kéo sợi chỉ, nặng tay thì hạ lửa ở mức nhỏ xíu nhất, đảo trong khoảng dưới lên giảm thiểu khiến cháy mặt chảo

Đảo tới khi các con phố kết tinh tham gia dừa thì tắt bếp, đảo liên tục một lúc nữa là được.

Trải dừa ra khay phơi nắng, hoặc bỏ tham gia lò sấy sấy 100 độ từ 2-3 giờ, sau đó bỏ tham gia lọ độc đáo để bảo quản được lâu.

Tự làm mứt dừa dẻo không khó như bạn tưởng nếu biết các bí quyết sau đây - Ảnh 14.

Mứt dừa của chúng ta kết thúc rồi này! Tuy hạn sử dụng ngắn hơn mứt công nghệ (chỉ khoảng 3-4 ngày là mứt giòn, sau đó sẽ bớt ngon), nhưng rất bình yên và có mùi thơm tự nhiên:

Tự làm mứt dừa dẻo không khó như bạn tưởng nếu biết các bí quyết sau đây - Ảnh 15.

Một món tiến thưởng Tết cực ý nghĩa phải không?


Đọc thêm: máy bơm dân dụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét