Bánh bác là một món ăn cổ điển chẳng thể thiếu trong những ngày Tết, nhất là với người miền Bắc. Để có một mâm cỗ Tết thật đẹp, nhất thiết không thể thiếu đĩa bánh chưng. Nhưng cắt bánh chưng thế nào cho đẹp thì chẳng hề ai cũng nhân thức.
Trước khi mở đầu bóc bánh chưng, người dùng sẵn sàng sẵn 1 chiếc khăn ẩm để lau tay trong thời kỳ chấp hành nhé!
Bước 1: Trước hết, bạn bóc hết lá ở một mặt. Ví như muốn bóc hết lá luôn cho dễ cắt thì đặt bánh lên một chiếc đĩa nhé!
Bước 2:
- Tước dây lạt thành 4 sợi dây (sử dụng luôn dây gói bánh bác bỏ), xem xét, dây không được dày quá vì sẽ làm bánh xấu, cũng không được mỏng dính quá vì dễ đứt.
- Xếp dây tuần tự chia bánh thành 8 phần. Các bạn cần nhớ quy trình của dây hoặc ghi lại bằng bí quyết thắt nút lại để việc rút dây cắt bánh lúc sau được tiện lợi.
Mách nhỏ dại: dùng chỉ nha khoa trong trường phù hợp này rất tiện đấy!
Bước 3:
- Đặt một chiếc đĩa lên trên, lật lại, giả dụ chưa bóc hết là thì hãy bóc hết phần lá còn lại.
- Lần lượt kéo từng sợi dây theo quy trình dây nào xếp trước thì kéo trước, sao cho 2 đầu dây vắt chéo nhau.
Chú ý: hạn chế kéo thẳng dây từ dưới lên vì sẽ giết thịt trong nhân rơi ra ngoài. Khi kéo dây, quý khách cũng cần cắt một cách thức dứt khoát để miếng bánh được đẹp hơn.
Bóc bánh bác không hề khó, chỉ cần bạn nhớ một số mẹo nhỏ tuổi trên là được. Tết này hãy trổ tài ngay đi nào!
Tham khảo thêm: bơm công nghiệp giá rẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét