Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Nên ốp bàn bếp bằng loại đá nào? |

Với ý nghĩa to lớn cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ và đặc thù của không gian đun nấu, chúng ta nên ốp mặt bàn bếp bằng loại đá nào để vừa bảo đảm vệ sinh, tôn tầm quý phái và đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian?

1. Bàn cẩm thạch cương (granite)

Đặc tính của loại đá này là cho độ bền cao vì rất rắn chắc, cũng chính nhờ ưu thế này nên cẩm thạch cương rất thích hợp để sử dụng ốp mặt bàn bếp, lúc này, việc thái/ chặt đồ ăn sẽ không còn là yếu tố khi bạn chấp hành ngay trên bàn bếp.

Ngoài độ bền cao, đá hoa cương cũng rất nhiều chủng loại về màu sắc và hoa văn. Mỗi hoa văn đa số là một “bạn dạng ngã” riêng lẻ, chẳng hề trùng lặp. Bề mặt đá trơn tuột bóng không những mang đến cho không gian đảo bếp vẻ đẹp của sự quý phái, tinh khiết, mà còn không dễ bị bám bẩn và trong trường phù hợp bị bám bẩn thì cũng rất dễ để vệ sinh, lau chùi.

Bây chừ, đá hoa cương cũng chính là một trong những chất liệu thông thường và được chuộng nhất trong việc ốp mặt bàn bếp. Có 2 chọn lựa mà bạn có thể đọc thêm là đá bóng kính hoặc bóng mờ. Trong đó, loại bóng kính sẽ có mặt đá sậm hơn, khi mà bóng mờ lại giữ được màu sắc thiên nhiên của vật liệu.

Lời khuyên bỏ ra cho bạn là trong quá trình sử dụng, để mặt bàn luôn bóng đẹp như mới thì cần thực hành vệ sinh nhiều lần, và chỉ nên vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng hoặc là khăn mềm ướt, không sử dụng các loại có chất tẩy cao, có tính axit mạnh. Dường như đó, mặc dù tính chất của loại đá này là rất bền nhưng nếu không được lắp đặt đúng bí quyết thì cũng rất dễ bị nứt sau một thời gian sử dụng, thành ra việc lựa chọn đội thợ xây cất lành nghề là rất cần thiết.

2. Đá đá hoa (đá marble)

Tương tự như đá hoa cương, đá đá hoa cũng là loại có căn do thiên nhiên, đem lại sự chọn lựa nhiều chủng loại cho người dùng về giá tiền, khác biệt là sở hữu một vẻ đẹp khó cưỡng với màu sắc và những con đường vân rất tự nhiên, không trùng lặp, tạo cảm giác thanh lịch và tân tiến cho bàn bếp. Hình như thì loại đá này được chuộng sử dụng làm mặt bàn bếp cũng do đặc tính chịu nhiệt cao, phù hợp cho môi trường đun nấu.

Tuy nhiên so với cẩm thạch cương thì đá cẩm thạch mềm hơn, dễ nứt tại con đường vân và cũng có độ rỗng cao hơn nên không bền bằng. Cũng chính cho nên nên trong quá trình sử dụng cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Một nhược điểm nữa là loại đá này cũng rất dễ bị trầy xước nên cần phải cẩn thận hơn trong dùng và vệ sinh hàng ngày.

3. Đá nhân tạo

“Ứng cử viên” này được chia thành trong khoảng việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, mang đến cho bạn sự chọn khá đa dạng cả về màu sắc lẫn hoa văn, chẳng phải kém cạnh bất kỳ loại đá tự nhiên nào, hơn thế, cũng không kém phần quý phái và chân thực. Không những vậy, loại đá được tạo nên trong khoảng bàn tay nhân loại này còn khắc phục được nhược điểm của đá đá hoa cương (ít màu sáng) và đá marble (mềm). Loại đá được chia thành từ công nghệ này cũng gần như không sinh tồn độ rỗng nên rất bền và rất dễ bảo dưỡng.

Tuy nhiên, so với đá hoa cương, loại đá này ít được chuộng hơn trong việc ốp mặt bàn bếp là vì sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ xuất hiện các vết xước, và một khi đã bị xước thì rất khó khăn để bảo quản, bề mặt trông sẽ rất xấu. Dường như đó, đá hoa cương thiên nhiên thì càng sử dụng càng bóng đẹp. Dĩ nhiên đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho những mái ấm có mức kinh phí thấp và không có ý định chung tình với một đẳng cấp mặt bàn bếp.

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn


Đọc thêm: bơm công nghiệp giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét